Michael Joseph Jackson (ngày 29 tháng tám năm 1958 – ngày 25 tháng 6 năm 2009) là một người Mỹ ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất ghi âm, vũ công, và diễn viên. Được gọi là King of Pop , một con số toàn cầu trong văn hóa phổ biến trong hơn bốn thập kỷ..
http://khosimtoanquoc.vn/p/cach-lua-chon-dung-sim-so-dep-hop-menh.html

https://khanhvyhome.com/may-loc-nuoc-gia-dinh.html
https://suckhoexanh.vn/vi/shops/Tinh-dau-thien-nhien-nguyen-chat/Tinh-dau-buoi-Pomelo-An-Do-giup-moc-toc-342.html

Đứa trẻ thứ tám của gia đình Jackson , ông ra mắt trên sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp cùng với các anh em trai của mình Jackie , Tito , Jermaine và Marlon như là một thành viên của ban nhạc Jackson 5 vào năm 1964, và bắt đầu sự nghiệp solo của mình vào năm 1971. Trong những năm đầu thập niên 1980 , Jackson đã trở thành một nhân vật nổi bật trong âm nhạc phổ biến . Các video âm nhạc cho bài hát của mình, bao gồm cả những người trong ” Beat It “,” Billie Jean “và” Thriller “, đã được ghi nhận với phá vỡ rào cản chủng tộc và với chuyển trung thành một hình thức nghệ thuật và công cụ quảng cáo. Sự phổ biến của những đoạn phim này đã giúp mang lại các kênh truyền hình lúc đó tương đối mới MTV để nổi tiếng. Với video như ” Black or White “và” Scream “, ông tiếp tục đổi mới các phương tiện trong suốt những năm 1990, cũng như việc xây dựng một danh tiếng như là một nghệ sĩ lưu diễn solo. Thông qua giai đoạn và video biểu diễn, Jackson đã phổ biến một số các kỹ thuật múa phức tạp, chẳng hạn như những con robot và moonwalk , mà ông đã cho tên. Âm thanh đặc biệt của mình và phong cách đã ảnh hưởng rất nhiều nghệ sĩ thuộc các thể loại âm nhạc khác nhau.

1982 album của Jackson Thriller là album bán chạy nhất mọi thời đại . Album khác của ông, bao gồm Off the Wall (1979), Bad (1987), Dangerous (1991) và HIStory (1995), cũng xếp hạng trong số các album bán chạy nhất thế giới. Jackson là một trong số ít các nghệ sĩ đã được giới thiệu vào Rock and Roll Hall of Fame hai lần. Ông cũng đã được giới thiệu vào các nhạc sĩ Hall of Fame và Dance Hall of Fame như các vũ công đầu tiên và duy nhất từ pop và nhạc rock. Khác của ông là thành tích bao gồm nhiều Guinness World Records , 13 giải Grammy , các Chú giải thưởng Grammy , các giải thưởng Thành tựu trọn đời Grammy , 26 American Music Awards , gấp hơn bất kỳ nghệ sĩ khác, bao gồm “Nghệ sĩ của thế kỷ” và “Nghệ sĩ của năm 1980″ , 13 số một đĩa đơn tại Mỹ trong suốt sự nghiệp solo của mình, gấp hơn bất kỳ nghệ sĩ nam khác trong Hot 100 bán thời đại và ước tính hơn 400 triệu bản trên toàn thế giới. [Ghi chú 1] Jackson đã giành được hàng trăm giải thưởng , làm cho ông nghệ sĩ thu âm trao giải nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng.  Ông trở thành nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử có một mười đầu duy nhất trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong năm thập kỷ khác nhau khi ” yêu Never Felt So Good “đạt số chín trên ngày 21 tháng 5, năm 2014. Jackson đi khắp thế giới tham dự các sự kiện tôn vinh chủ nghĩa nhân đạo của ông, và, vào năm 2000, Guinness World Records công nhận ông đã ủng hộ 39 tổ chức từ thiện, nhiều hơn bất kỳ nghệ sĩ khác.

Các khía cạnh của cuộc sống cá nhân của Michael Jackson, bao gồm cả việc thay đổi của mình xuất hiện , các mối quan hệ cá nhân , và hành vi, cãi tạo ra. Vào giữa những năm 1990, ông đã bị buộc tội lạm dụng tình dục trẻ em , nhưng các vụ án dân sự được giải quyết ngoài tòa án cho một số tiền không được tiết lộ và không có phí chính thức đã được đưa ra. [ 10 ] Năm 2005, ông đã cố gắng và tuyên bố trắng án lạm dụng tình dục trẻ em hơn nữa cáo buộc và một số tội danh khác sau khi bồi thẩm đoàn thấy ông không có tội vào tất cả các tính. Trong khi chuẩn bị cho sự trở lại của hàng loạt buổi hòa nhạc mang tên This Is It , Jackson chết cấp tính propofol và benzodiazepine ngộ độc trên 25 Tháng Sáu năm 2009, sau khi bị ngừng tim. The Los Angeles County Coroner cai trị cái chết của ông là một vụ giết người, và bác sĩ riêng của mình, Conrad Murray, đã bị kết án về tội ngộ sát không tự nguyện . Cái chết của Jackson gây ra một sự tuôn đổ trên toàn cầu của đau buồn, và một chương trình phát sóng trực tiếp của mình dịch vụ tưởng niệm công cộng đã được xem trên toàn thế giới.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *