Hip hop âm nhạc , cũng gọi là hip-hop hoặc nhạc rap , là một thể loại âm nhạc bao gồm một nhịp điệu âm nhạc cách điệu mà thường đi kèm với rap , một lời nói có nhịp điệu và vần điệu mà là hô vang. Nó được phát triển như là một phần củahip hop văn hóa, một nét đẹp văn hóa được xác định bởi bốn yếu tố phong cách chính: MC / rap , DJ / gãi , phá vỡ nhảy múa , và văn bản graffiti . Các yếu tố khác bao gồm lấy mẫu (hoặc tổng hợp ), và beatbox ..
http://tandaiphusy.com.vn/vi/may-nen-khi-chat-luong-cao.html
http://denyo.com.vn/truyen-thong/may-phat-dien-nhat-ban/
http://ksthalian.vn/ksthalian-dai-ly-chan-ra-goi-dem-cao-cap-chinh-hang

Trong khi thường được sử dụng để tham khảo rap, “hip hop” đúng hơn là bắt các thực hành của toàn bộ nền tiểu văn hóa . Thuật ngữ âm nhạc hip hop đôi khi được sử dụng đồng nghĩa với thuật ngữ âm nhạc rap , mặc dù rap không phải là một thành phần cần thiết của âm nhạc hip hop; thể loại này cũng có thể kết hợp các yếu tố khác của văn hóa hip hop , bao gồm DJing,turntablism , và gãi, beatboxing, và bài nhạc cụ .

Hip hop như âm nhạc và văn hóa được hình thành trong những năm 1970 khi khối bênngày càng trở nên phổ biến ở thành phố New York, đặc biệt là trong số người Mỹ gốc Phi trẻ cư trú tại Bronx . Tại khối bên DJ chơi đập vỡ các bài hát phổ biến sử dụng hai bàn xoay để mở rộng nghỉ giải lao. [ cần làm rõ ] tiến hóa sớm Hip hop xảy ra khi công nghệ lấy mẫu và trống máy đã trở thành phổ biến rộng rãi và giá cả phải chăng. Kỹ thuật turntablist phát triển cùng với các vi phạm và Jamaica nướng phong cách thanh nhạc đã được sử dụng. Rapping phát triển như là một phong cách thanh nhạc trong đó các nghệ sĩ nói cùng với một nhạc cụ hoặc tổng hợp nhịp . Nghệ sĩ đáng chú ý tại thời điểm này bao gồm DJ Kool Herc , Grandmaster Flash và The Furious Five , Fab Five Freddy ,Marley Marl , Afrika Bambaataa , Kool Moe Dee , Kurtis Blow , Doug E. Fresh , Whodini, các Fat Boys , và Spoonie Gee . Các Sugarhill Gang ‘s 1979 bài hát ” Delight Rapper của “được coi là kỷ lục hip hop đầu tiên được phổ biến rộng rãi trong chính. Những năm 1980 đánh dấu sự đa dạng hóa của hip hop như các thể loại phát triển phong cách phức tạp hơn. Trước những năm 1980, âm nhạc hip hop đã được chỉ giới hạn trong phạm vi Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong những năm 1980, nó đã bắt đầu lây lan của nó và trở thành một phần của nền âm nhạc ở hàng chục quốc gia.

New hip hop trường là làn sóng thứ hai của âm nhạc hip hop, có nguồn gốc trong 1983-1984 với các hồ sơ đầu của Run-DMC và LL Cool J . Các tuổi vàng hip hop kỳ là một giai đoạn sáng tạo giữa giữa những năm 1980 và đầu những năm 1990 . Các nghệ sĩ nổi tiếng từ thời kỳ này bao gồm các Crew Juice , Public Enemy , Eric B. & Rakim , Boogie Down Productions và KRS-One , EPMD , Slick Rick, Beastie Boys , Kool G Rap , Big Daddy Kane , Ultramagnetic MC , De La Soul , và A Tribe Called Quest .

Gangsta rap là một subgenre của hip hop mà thường tập trung vào lối sống bạo lực và điều kiện nghèo khó của thanh niên trong thành phố. Schoolly D , NWA , Ice-T , Ice Cube , và các Geto Boys là những nghệ sĩ thường xuyên nhất có liên quan với sự thành lập của gangsta rap. Những nghệ sĩ được biết đến để pha trộn các bình luận chính trị và xã hội của rap chính trị với các yếu tố hình sự và những câu chuyện tội phạm được tìm thấy trong gangsta rap.

Trong hip hop West Coast phong cách, G-funk chi phối chủ đạo hip hop trong nhiều năm trong những năm 1990. East Coast hip hopvào đầu đến giữa những năm 1990 đã giúp các Afrocentric rap jazz và thay thế hip hop của Native Lưỡi posse cũng như rap Hardcorecủa các nghệ sĩ như Nas , Wu-Tang Clan , và Notorious BIG .

Trong những năm 1990, hip hop bắt đầu đa dạng hóa với nhiều phong cách khác trong khu vực đang nổi lên trên trường quốc gia, chẳng hạn như rap miền Nam và Atlanta hip hop . Đồng thời, hip hop tiếp tục được đồng hóa vào thể loại âm nhạc khác phổ biến, một ví dụ là linh hồn Neo . Hip hop đã trở thành một thể loại âm nhạc bán chạy nhất vào giữa những năm 1990 và các thể loại âm nhạc bán chạy nhất của năm 1999. Sự phổ biến của nhạc hip hop tiếp tục qua các năm 2000, với hip hop ảnh hưởng cũng ngày càng tìm đường vào pop chính thống. Hoa Kỳ cũng đã thấy sự thành công của phong cách như Crunk , một âm nhạc mà nhấn mạnh nhịp điệu và âm nhạc nhiều hơn lời bài hát. Bắt đầu từ năm 2005, doanh số của âm nhạc hip hop tại Hoa Kỳ đã bắt đầu suy yếu dần nghiêm trọng. Trong giữa những năm 2000 mà thay thế hip hop bảo đảm một vị trí trong dòng chính, một phần do sự thành công chéo của các nghệ sĩ như OutKast và Kanye West .

.

.
http://tandaiphusy.com.vn/vi/tim-hieu-ve-may-say-khi-orion.html
http://ksthalian.vn/goi-nam-ngu-cao-cap
http://dienmaysaigon.com/d-vn-203-0/lo-vi-song-aqua.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *