Christopher George Latore Wallace (21 tháng 5 1972 – 09 tháng ba năm 1997), được biết đến bởi tên sân khấu của mình The Notorious BIG , Biggie , hay Biggie Smalls , [ 2 ] là một người Mỹ rapper .Wallace đã được nêu ra trong Brooklyn quận của thành phố New York . Khi anh phát hành album đầu tay của mình Ready to Die vào năm 1994, ông trở thành một nhân vật trung tâm trong các cảnh hip hop East Coast và tăng New York khả năng hiển thị ‘s trong thể loại này tại một thời điểm khi West Coast hip hop đã chiếm ưu thế trong chính..
http://conbaoso.com/Dan-Karaoke-Chuyen-Nghiep
http://hoatay.com.vn/
http://dienmaysaigon.com/d-vn-92-0/tu-lanh-toshiba.html
http://vesinh.net.vn/

Năm sau, Wallace đã dẫn bạn thời thơ ấu của mình để vạch thành công thông qua nhóm người được bảo trợ của ông, Junior MAFIA Trong khi ghi âm album thứ hai của mình, Wallace đã tham gia sâu vào việc trồng East Coast-West Coast hip hop mối thù .

Ngày 09 tháng 3 1997, Wallace đã bị giết bởi một kẻ tấn công không rõ trong một ổ đĩa bằng cách bắn ở Los Angeles . Mình đĩa đôi đặt Life After Death , phát hành 16 ngày sau đó, đã tăng lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng album tại Mỹ và đã được chứng nhận kim cương vào năm 2000, một trong số ít những album hip hop để nhận được giấy chứng nhận này.  Wallace đã được ghi nhận cho “lỏng lẻo, dễ chảy” của mình,  lời bài hát bán tự truyện và khả năng kể chuyện tối. Thêm hai album đã được phát hành kể từ khi ông qua đời. Ông đã được chứng nhận doanh thu là 17 triệu đơn vị tại Hoa Kỳ.

 

Wallace chủ yếu là rap vào bài hát của mình trong một giai điệu sâu mô tả bởi Rolling Stone là một “dày, càu nhàu vui vẻ”,  trong đó đi sâu vào cuộc sống sau khi chết .  Ông thường đi kèm với những bài hát với libs quảng cáo từ Sean “Puffy “Combs. On The Source ‘s Unsigned Hype, phong cách của mình đã được mô tả như là “mát mẻ, mũi, và nước lọc, để ban phước cho vật chất của riêng mình”.

Allmusic mô tả Wallace là có “một tài năng cho đóng cọc nhiều vần trên đầu trang của một người khác trong kế nhanh chóng”.  Thời gian tạp chí đã viết Wallace rap với khả năng “làm cho vần điệu đa âm tiết âm thanh … trơn tru “, [ 29 ] trong khi Krims mô tả phong cách nhịp nhàng của Wallace là “giãi bày tâm sự.”  Trước khi bắt đầu một câu, Wallace đôi khi được sử dụng chữ giống tiếng tự nhiên vocables để “hâm nóng” (ví dụ như “uhhh” vào đầu “Hypnotize” và “Big Poppa” và “whaat “sau khi giai điệu nào đó trong những bài hát như” My Downfall “).

Lateef của Latyrx lưu ý rằng Wallace đã có, “dòng chảy mãnh liệt và phức tạp”, Fredro Starr của Onyx nói, “Biggie là một bậc thầy của dòng chảy”, và Bishop Lamont rằng Wallace làm chủ “tất cả các bán cầu của âm nhạc “. “Notorious BIG cũng thường được sử dụng các dòng đơn sơ đồ vần để thêm đa dạng và quan tâm đến dòng chảy của mình “. Big Daddy Kane cho rằng Wallace đã không cần một vốn từ vựng lớn để gây ấn tượng với người nghe – “ông chỉ cần đặt lời nói của ông lại với nhau một cách khéo léo và nó làm việc thật tốt cho anh ấy “.  Wallace đã được biết đến để sáng tác lời bài hát trong đầu của mình, chứ không phải là viết chúng ra giấy, trong một cách tương tự như Jay-Z .

Wallace đôi khi sẽ thay đổi từ phong cách thường thấy của mình. On “Playa Hater” từ album thứ hai của mình, anh đã hát trong một slow- falsetto .  Vào hợp tác của ông với Bone Thugs-n-Harmony , ” Thugs Notorious “, ông đã điều chỉnh phong cách của mình để phù hợp với dòng vần nhanh chóng của nhóm .

.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *