Một bản ballad  là một hình thức của câu thơ, thường là một câu chuyện thiết lập để âm nhạc . Ballads xuất phát từ thời trung cổ của Pháp balladée chanson hay ballade , mà ban đầu là “bài hát nhảy múa”. Ballads là đặc biệt đặc trưng của thơ và bài hát nổi tiếng của nước Anh từ sau thời trung cổ thời kỳ cho đến thế kỷ thứ 19 và được sử dụng rộng rãi trên toàn châu Âu và sau đó là châu Mỹ , Úc và Bắc Phi ..
http://khosimtoanquoc.vn/p/mua-sim-nam-sinh-10-so-giup-gap-nhieu-may-man.html
Chăn ra gối đệm hàn quốc cao cấp KSTHalian
https://suckhoexanh.vn/vi/shops/Tinh-dau-thien-nhien-nguyen-chat/Tinh-dau-que-Cinnamon-Bark-An-Do-giai-doc-co-the-345.html

Nhiều bản ballad được viết và được bán như tờ broadsides . Các hình thức thường được sử dụng bởi các nhà thơ và nhà soạn nhạc từ thế kỷ 18 trở đi để sản xuất những bản ballad trữ tình. Trong cuối thế kỷ 19 thuật ngữ đã về ý nghĩa của một hình thức chậm của bài hát tình yêu phổ biến và hiện nay thường được sử dụng cho bất kỳ bài hát tình yêu, đặc biệt là pop hay nhạc rock điện ballad.

Bản ballad nguồn gốc tên từ thời trung cổ của Pháp ca khúc dance hay “ballares” ( L : ballare , nhảy),  mà từ đó ‘ba lê “cũng có nguồn gốc, cũng như các hình thức đối thủ thay thế mà trở thành người Pháp ballade . Như một bài hát kể chuyện, chủ đề và chức năng của chúng có thể bắt nguồn từ vùng Scandinavia và Đức truyền thống kể chuyện có thể được nhìn thấy trong những bài thơ như Beowulf . [ 4 ] Về âm nhạc họ đã bị ảnh hưởng bởi các Minnesinger .  Các ví dụ sớm nhất của một ballad dễ nhận dạng ở Anh là ” Judas “trong thế kỷ 13 bản thảo

Ballads đã được ban đầu được viết để đi cùng với những điệu nhảy, và do đó được sáng tác ở câu đối với đọan trong dòng thay thế. Điệp khúc này sẽ được hát bởi các vũ công trong thời gian với những điệu nhảy.  Hầu hết các bản ballad phía bắc và phía tây châu Âu được viết trong đoạn thơ ballad hay quatrains (bốn dòng khổ thơ ) của dòng xoay chiều của bài thơ iambus (một không nhấn theo sau là một âm tiết nhấn mạnh ) câu thơ tứ bộ (tám âm tiết) và bài thơ iambus thơ có ba âm (sáu âm tiết), được biết đến như là mét ballad . Thông thường, chỉ có dòng thứ hai và thứ tư của một thơ bốn câu được vần (trong sơ đồ a, b, c, b), trong đó đã được thực hiện để cho thấy rằng, ban đầu, những bản ballad gồm cặp (hai dòng) của câu thơ có vần, mỗi . 14 âm tiết  Điều này có thể được nhìn thấy trong đoạn thơ này từ ” Chúa Thomas và Fair Annet “:

.

.
http://khosimtoanquoc.vn/p/mua-sim-nam-sinh-gia-re-tai-kho-sim-toan-quoc.html
http://www.longhau.com.vn/en-US/prospects-for-developing-workshop-in-vietnam
http://ksthalian.vn/cua-hang-chan-ga-goi-dem-gia-re-uy-tin-tai-tphcm-ban-nen-mua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *